http://www.chang.co.th/screen_age.html
http://www.ballthaifc.com/view.php?id=3250
370

เก่งแต่เรื่อง!ไม่เป็นเรื่อง!

" FAIR PLAY อย่านำเอามาเดินนำหน้าในสนามฟุตบอลอีกนะครับ....ไม่มีประโยชน์ เพราะคำนี้ ได้ มรณะไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 56 .....เมื่อเราได้รับการยืนยันว่า...คุณต้องไปแข่งกับสุโขทัย เอฟซี."

นี่เป็นเพียงหนึ่งในข้อความสะเทือนใจของแฟนบอลน่าน เอฟซี และคนไทยทั้งประเทศที่ไม่อยากให้ความอยุติธรรมเกิดเป็นรอยแปดเปื้อนด่างพรอยในวงการลูกหนังไทย ไปมากกว่านี้
 
ทว่ายังมีความทุเรศ!กับการตัดสินของผู้มีอำนาจในองค์กร"จัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกดิวิชั่น 2 "ในกรณีที่นักเตะทีม"งาช้างดำมหากาฬ"น่าน เอฟซี ประสบอุบัติเหตุที่ จ.แพร่ ก่อนออกไปเยือน "ค้่าวค้าวไฟ"สุโขทัย เอฟซี มีนักเตะได้รับบาดเจ็บ 5 รายสภาพรถตู้ด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน
กระนั้นก็ดี " วิมล กาญจนะ "ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันดิวิชั่น 2 และอุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ทำหนังสือแจ้งมายังสโมสรน่านเพื่อแสดงความเสียใจกับเหตุการที่เกิดขึ้นและจะประสานงานเพื่อช่วยเหลือในกรณีต่อไป

ทว่าไม่อาจเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันให้ได้เพราะมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถทำการแข่งขันต่อไปได้

อันมีข้อความว่า“ตามที่สโมสรน่าน แจ้งขอเลื่อนการแข่งขันเนื่องจากรถตู้สโมสรประสบอุบัติเหตุ ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้พิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหมดแล้ว ขอเรียนว่าสโมสรน่าน อยู่ในวิสัยที่สามารถบริหารจัดการให้เป็นไปตามโปรแกรมการแข่งขันที่กำหนดไว้ได้ตามปกติ จึงเรียนมาเพื่อขอให้ท่านได้ทำการแข่งขันตามโปรแกรมที่กำหนด”
 
อย่างไร เวลาต่อมา "สาธิต บุญทอง"ประธานสโมสร น่าน เอฟซี ทำหนังสือ ตอบกลับไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขันดิวิชั่น 2 เพื่อให้พิจารณาใหม่อีกครั้ง และยืนยันว่าไม่สามารถทำการแข่งขันได้เนื่องจากนักเตะแต่ละคนที่ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมหลายรายอีกทั้งสภาพจิตใจถือว่าย่ำแย่เหตุเหตุการณ์นี้ถือว่ารุนแรง

อีกทั้งเป็นการแข่งขันระบบลีก ไม่ใช่ทัวร์นาเมนท์ ขนาดกรณีฝนตก ไฟดับ น้ำท่วม ยังสามารถเลื่อนการแข่งขันได้ แต่นี่คืออุบัติเหตุ ทำไมถึงจะพิจารณาเลื่อนการแข่งขันให้ไม่ได้อย่างรวดเร็วชนิดเหมือนมีมือที่อยู่ข้างหลังคอยผลักดัน "

แต่ "วิมล กาญจนะ" ก็ได้สั่งการอย่างไร้มนุษยธรรม!และความไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬาด้วยการสั่งปรับทีม น่าน เอฟซี ประหนึ่งว่าก่อนหน้านี้ไม่เกิดอะไรขึ้นกับทีมเล็กๆทีมนี้ด้วยจำนวนเงิน 40,000 บาท และสั่งตัด3 แต้มโทษฐานไม่เดินทางมาแข่งขันตามกำหนด!

แน่นอนว่าสถานการณ์นี้ได้กลายเป็นประเด็นเด็ดประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้ง สุโขทัย เอฟซี ที่โดนโจมตีหนัก และฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล"เอไอเอสลีกดิวิชั่น 2 "ที่นำหัวขบวนโดย"วิมล กาญจนะ " โดนสาปส่งอย่างหนักในโลกโชลเชี่ยลเนตเวิร์คแทบจะทุกแบรนด์ที่มีคนใช้ทั่วโลก

อีกทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์จากคนใแวดวงลูกหนังภาคเหนือโดยเฉพาะ"โค้ชเศก"เศกสรร ศิริพงษ์ ผจก.ทีม"นักรบชากังราว"กำแพงเพชร เอฟซี ที่ออกมาต่อต้านพร้อมกับชี้แนะแนวทางถึงกรณีดังกล่าว
 
"อีกครั้งจากใจ ห่วงสุโขทัย เอฟ ซี ถ้าไม่ดำเนินการใดๆหวังให้เป็นไฟไหม้ฟางผมว่าจะเป็นการสุมไฟในฟืนมากกว่า อะไรจะเกิดขึ้น 1.ทุกนัดที่ไปเยือนต่อจากนี้จะเกิดเหตุการณ์เห็นใจน่านฟีเวอร์จะมีการรวมตัวกันของแฟนคลับหลายจังหวัดต่อต้านด่าทอยกป้ายขับไล่ในทุกสนามคะแนนอาจหล่นหายไปเยอะ
 
2.ถ้าเข้ารอบแชมเปี้ยนลีก5นัดที่ไปเยือนเจอหนักแน่เพราะข่าวนี้เผยแพร่ไปทั่วประเทศแล้วนักฟุตบอลขวัญเสียท้อใจเล่นดีอย่างไรก็โดนด่า

3.ศรัทธาที่สร้างมาจบลงเงินที่ทุ่มทุน30กว่าล้านไม่มีช่อดอกไม้แต่ได้รับก้อนอิฐแทน
 

ถ้ามาประกาศเลื่อนไปแข่งหลังจบนัดสุดท้ายหรือใกล้เคียง ผลที่จะได้รับ 1.ยุติปัญหาและเสียงก่นด่าจากทุกสารทิศ ศรัทธาความสง่างามกลับมา

2.น่านเอฟซีเกิดความทราบซึ้งทุ่มเทเอาชนะทีมหัวตารางคู่แข่งสุโขทัย 3.สุโขทัยรู้อันดับและตารางคะแนนในช่วงท้ายฤดูกาลโดยมีแมทช์เหลืออยู่ในมืออีก1แมทช์กำหนดชะตาชีวิตตัวเองได้ 

4.นัดที่เจอน่านเป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศถือโอกาสจัดถ่ายทอดสดและแสดงน้ำใจมอบช่อดอกไม้ให้น่านเอฟซีทุกคนพร้อมนำเสนอภาพลักษณ์ที่ดี

5.วงการฟุตบอลกลับมารักสามัคคีมีน้ำใจกันอีกครั้ง.....ด้วยความรักเคารพพี่ตั๋ง,ท่านสมศักดิ์,ท่านส.ส.จักรวาลและแฟนบอลทุกท่านและจะยุติการโพสต์เรื่องนี้เพียงแค่นี้ What's on your mind?"
 
อย่างไรก็ตามการเสีย 3 แต้มไปของ น่าน เอฟซี หากมองในมุมดีๆเพื่อให้สบายใจถือว่าไม่เสียหายเพราะสิ่งที่ได้กลับมา คือมิตรภาพ ที่หลั่งไหล เข้ามาให้กำลังใจจากทุกๆ ทีม น่านเอฟซี และแฟนคลับน่าน

อีกทั้งเราได้รู้ได้เห็นมาตรฐานการบริหารงานของสมาคมฟุตบอลฯยุคนี้โดยเฉพาะลีกรากหญ้ามันห่วยแตกเรียกพี่จริงๆ!!!ถ้าอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวท่านก็คงจะนึกถึงเคสนี้ !!ไม่ได้แช่งแต่ยุคนี้กรรมมันติดจรวด
 
สหายดาวแดง
 

กรุณารอสักครู่..
ชมกันให้จุใจกับ 10 นักแสดงสาว โป๊ ติดเรท ที่มีคนค้นหาเยอะที่สุดในช่วงปี 2015 ส่วนจะมีใครกันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละคนล้วนมีของกันทั้งนั้น ชมเลย 10 นักแสดงสาวติดเรท ที่มีคนค้นหาเยอะสุดในช่วงปี 2015